3 MẸO BIẾN BỒN RỬA CHÉN SẠCH BÓNG

Nhìn bồn rửa sáng loáng, chị em thường lầm tưởng rằng bồn rửa chén nhà mình tương đối sạch sẽ. Nhưng nước bẩn ẩm ướt suốt ngày cùng với rác thải trong nhà bếp…. sản sinh ra rất nhiều vi trùng, vi khuẩn gây hại và bốc mùi. Vì thế tìm hiểu các cách vệ sinh bồn rửa chén hằng ngày rất là rất cần thiết.   

Baking Soda 

Với người Việt Nam, tên gọi baking soda còn khá mới mẻ, nhưng với các nước thuộc liên minh Châu Âu, loại muối này đã được công nhận là một trong những phụ gia thực phẩm từ rất sớm. Baking soda được khai thác trong các mỏ muối ngoài tự nhiên, thậm chí, baking soda còn được chiết suất từ trong nước khoáng chứa muối nên có tính tẩy rửa khá tốt nhưng không ảnh hưởng tới da tay khi tiếp xúc.

Dùng Baking Soda vệ sinh
Rắc bột baking soda lên bề mặt bồn rửa chén, làm ướt baking soda cho chúng nhũn ra và dùng bọt biển quét hỗn hợp này lên bồn. Sau đó, bạn dọn sạch hỗn hợp và xả nước lại cho bồn rửa chén được sạch sẽ. Chỉ mất một chút thời gian bạn đã có được một bồn rửa bát sạch bong, sáng bóng như mới.
Muối & Chanh
Muối và Chanh là hai nguyên liệu quen thuộc chắc hẳn thường xuyên có mặt trong căn bếp nhà bạn và việc mua chúng cũng tương đối dễ dàng. Hai nguyên liệu đến từ thiên nhiên này cũng có tính làm trắng khá cao lại an toàn với người sử dụng.

Muối & Chanh nguyên liệu từ thiên nhiên
Vắt lấy nước chanh vào 1 chén muối và dùng bọt biển quét hỗn hợp chà lên bồn rồi xả lại với nước sạch. Sự kết hợp của chanh và muối như một chất tẩy rửa tự nhiên sẽ giúp chiếc bồn rửa chén sáng lên thấy rõ. Lại còn được khử mùi hiệu quá sau những ngày tích tụ chất bẩn.
Nước sôi
Cặn bẩn lâu ngày tích tụ, vết dầu mỡ cứng đầu mãi không trôi. Lại ngại việc xử dụng hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng tới bề mặt Inox của bồn rửa chén. Sư dụng nhiệt từ nước sôi sẽ cuốn trôi hết vết bám.

Nước sôi đẩy trôi dầu mỡ
Đây là giải pháp hữu hiệu cho các vết dầu mỡ. Nước sôi sẽ giúp dầu mỡ tan chảy sau đó bạn chỉ cần dùng nước rửa chén và lau chùi lại bằng bọt biển. Những vết dầu mỡ nhờn rít lâu ngày sẽ trôi đi mất trả lại nguyên trạng ban đầu.