BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH ỐP LÁT ĐẸP PHÙ HỢP CHO NHÀ MỚI

 Khi quyết định xây cất một căn nhà, biết bao nhiêu thứ mà gia chủ phải mua sắm nên việc bỏ ra một số tiền lớn để lát gạch là một áp lực không nhỏ. RitaVõ Depot sẽ gợi ý bạn một số kiến thức nhỏ về kích thước, màu sắc để lựa chọn gạch với chất lượng tuyệt vời mà giá lại phải chăng.

1. Xác định loại gạch lót sàn phù hợp 

Dựa vào phong cách thiết kế mà lựa chọn kiểu gạch phù hợp cho căn nhà. Gạch màu sáng sẽ khiến căn nhà rộng rãi hơn, trong khi gạch tối màu sẽ tạo cảm giác ấm cúng. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người sẽ quyết định đến tổng thể căn nhà.

gạch lát nền
Gạch lát nền cho nhà mới

2. Chọn chất liệu gạch ốp lát thích hợp cho từng ngóc ngách trong nhà

Khi mà đã có mẫu gạch ưng ý với ngôi nhà, thì việc tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là gạch nào sẽ tối ưu cho từng khu vực trong nhà. Trên thị trường hiện nay có ba loại gạch phổ biến là Ceramic, Porcelain, và Granite. Mỗi loại gạch sẽ có thế mạnh riêng đáp ứng đúng tính chất của căn phòng.

Phòng bếp là những nơi tương đối ẩm ướt và dễ bị trơn trượt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì bạn nên chọn loại gạch lát sàn có bề mặt khô, nhám để tăng ma sát giảm tỷ lệ trượt ngã khi đi lại trên sàn. Còn đối với sàn nhà tắm thường xuyên có nước chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gạch ốp lát bằng gạch porcelain bởi vì loại gạch này có độ hút nước rất nhỏ, ngoài ra gạch này khá phong phú về màu sắc và hoa văn nên sẽ tạo được sự thu hút cho không gian thư giãn của nhà bạn, còn đối vói gạch ốp lát trên từng phòng tắm thì sử dụng gạch ceramic cũng được.

Chọn gạch phù hợp với không gian

 3. Chọn gạch lát sàn chất lượng

Công đoạn sau cùng của việc quyết định mua hay không là quá trình kiểm tra chất lượng của sản phẩm.  Một loại gạch chất lượng đầu tiên phải hội tụ những yêu cầu như các đường viền và góc bo của viên gạch không bị sứt mẻ. Bề mặt của viên gạch phải sáng, màu men được phân bổ đều không bị loang lổ đậm nhạt lộn xộn, và khi gõ vào viên gạch thì phải nghe được âm thanh rõ to còn nếu ngược lại thì viên gạch ấy có khả năng bị vấn đề. Xét vào chi tiết hơn, bạn có thể nhỏ một ít nước lên viên gạch và quan sát vệt nước cũng như tốc độ loang nước có nhanh không.

gạch men

Gạch lát cao cấp làm không gian thêm sang trọng
Khi bạn đã ghi nhớ những kiến thức nho nhỏ này thì hãy yên tâm mà lựa chọn gạch lát nền cho ngôi nhà yêu dấu. Nếu bạn dự định thiết kế lại hay xây dựng ngôi nhà mới thì hãy đến với showroom RitaVõ Depot để thỏa sức lựa chọn, mua sắm những sản phẩm gạch ốp lát Malaysia, Indonesia… chất lượng cao đem lại sức hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.