CÁCH LỰA CHỌN THIẾT BỊ VỆ SINH CHO PHÒNG TẮM

Xu hướng để chọn đồ vệ sinh cho phòng tắm thì người tiêu dùng có thói quen lựa chọn theo các thương hiệu: Karat, Inax, Viglacera hay phân khúc cao cấp hơn thì Kohler, Jacob Delafon…vv. Tuy nhiên đó mới chỉ là một tiêu chí lựa chọn đồ vệ sinh, ngoài tiêu chí về thương hiệu thì theo các chuyên gia người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm sứ vệ sinh theo những yếu tố sau.

Đến các showroom thiết bị vệ sinh để cảm nhận và lựa chọn

Hãy đến các showroom để được nhìn tận mặt sờ tận tay dựa trên hai tiêu chí: chất lượng và thẩm mĩ. Hãy ngồi thử, dùng thử, chạm vào , cảm nhận từng đường nét của sản phẩm mà bạn định mua, đừng giao phó mọi thứ  cho KTS chọn hộ bạn món đồ sứ vệ sinh mà bạn định dùng cả 5-10 năm…nhiều khi họ chỉ chỉ định sản phẩm qua catalogue mà thôi.
thiet bi ve sinh

Lựa chọn thiết kế và kiểu dáng thiết bị vệ sinh trường tồn theo thời gian

Lựa chọn thiết bị vệ sinh không hề đơn giản, có một cách lựa chọn dường như luôn đúng đó là “chọn một món đồ mà bạn thích nhất” trong muôn vàn vật dụng trong nhà tắm: nó có thể là chậu rửa, hay là bồn tắm, hoặc bồn cầu. Khi bạn coi một món đồ là chủ đạo trong không gian tắm thì tự nhiên bạn sẽ dễ dàng tìm kiểm cho mình những món đồ điểm xuyến cho vật chủ . Nhưng nên chọn sản phẩm vệ sinh có thiết kế không lỗi thời theo thời gian, đường nét thanh thoát mềm mại sẽ giúp bạn dễ dàng thay thế các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm trong tương lai do phong cách không “lỗi mốt”
Kỹ lưỡng trong từng sản phẩm 
Một số lỗi phổ biến mà khách hàng thường gặp là kết hợp sai các thiết bị vệ sinh với nhau hoặc chọn sai kích thước của thiết bị so với diện tích căn phòng tắm gây ra tình trạng quá to hoặc nhỏ. Ngoài ra còn một lỗi nữa là người tiêu dùng luôn nghĩ đồ sứ vệ sinh màu trắng là giống nhau, thực tế không phải vậy , cùng là men trắng nhưng mà sắc vẫn khác nhau, lời khuyên trong trường hợp này là khi mua đồ nên chọn cùng thương hiệu hoặc kỹ tính hơn là chung bộ sưu tập sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng lệch tone màu gây thiếu thâm mĩ xảy ra.
thiet ke nha ve sinh
Thông số lắp đặt ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của thiết bị vệ sinh. Ví dụ như hệ thống cấp thoát nước trong nhà, hãy kiểm tra với KTS hay nhà thầu điện nước của mình xem áp lực nước của hệ thống có phù hợp với thiết bị bạn dự kiến mua và thay thế…hơn thế nữa bạn vẫn có thể yêu cầu về  áp xuất nước mạnh để hoạt động tối ưu, với trường hợp này, bơm bổ xung áp xuất cần được cân nhắc lắp đặt.
Nếu nhà tắm của bạn đủ rộng, cân nhắc lắp đặt bồn tắm loại độc lập, sẽ rất xứng đáng cho đầu tư này. Hiện có một xu thế là tiết kiệm diện tích bằng cách loại bỏ bồn tắm thay bằng tắm đứng, nhưng thực sự đời sống con người là một vòng tròn, rất có thể bồn tắm của bạn sẽ cần cho trẻ nhỏ và người già trong tương lai. Nếu không gian nhỏ hẹp hơn, hãy chọn lựa những mẫu bồn tắm kích thước hợp lý có sẵn trên thị trường. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn nên chọn bồn tắm thép tráng men thay vì bồn tắm composite vì bồn tắm men bền và chắc chắn hơn nhiều lại không bị xước và ố bẩn theo thời gian.
voi bon chau rua
Lỗ thoát sàn cũng là mối quan tâm thiết yếu vì nó : rất hay hở mùi hôi và thẩm mỹ kém, hãy đảm bảo nhà thầu lắp đặt đúng qui cách sao cho mùi hôi không thể thoát ngược ra lỗ thoát sàn, ngoài ra hãy chọn vị trí lỗ thoát ở nơi khuất như dưới chậu rửa, góc tường hoặc chọn loại thoát sàn có khe lát gạch sẽ giấu được các lỗ thoát sàn, rất thẩm mỹ…