ĐIỂM MẠNH VÀ YẾU KHI LỰA CHỌN BỒN CẦU MỘT KHỐI VÀ BỒN CẦU 2 KHỐI

Hiện nay trên thị trường có hai loại bồn cầu phổ biến nhất là bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối. Mỗi loại có những ưu và khuyết điểm riêng. Nắm rõ tính năng vượt trội của từng loại bồn cầu gia đình sẽ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Bồn cầu 2 khối

bon cau 2 khoi kohler
Bồn cầu 2 khối Kohler
Bồn cầu 2 khối được thiết kế với hai khối tách biệt gồm hai phần, phần bồn cầu và phần két nước. Đây là thiết kế kiểu bồn cầu cơ bản nhất đã có từ rất lâu. Và ngày nay, loại bồn cầu này vẫn được sử dụng và xem là loại sử dụng phổ biến nhất ở các gia đình Việt Nam.

         Điểm mạnh của chiếc bồn cầu 2 khối

Ưu điểm của bồn cầu 2 khối đầu tiên là dễ dàng lắp đặt. Việc lắp đặt không yêu cầu cao về vấn đề kỹ thuật thi công như tiêu chuẩn về hầm hay ống thông hơi. Thứ hai là thiết kế đẹp mắt, hiện đại phù hợp với đại đa số không gian phòng tắm. Thứ ba là mẫu mã đa dạng phong phú đáp ứng cho nhiều phong cách. Và cuối cùng là giá khá hợp lý, vừa túi tiền dành cho mọi tầng lớp.

Nhược điểm:

Bên cạnh các lợi thế, bồn nước hai khối tiêu thụ nhiều nước do vẫn sử dụng hệ thống xả truyền thống. Và do cấu tạo 2 khối riêng biệt tạo ra nhiều khe hở, lâu ngày dễ bám ẩn và vi khuẩn cư ngụ trong đó. Công việc vệ sinh cũng khá khó khăn trong suốt quá trình sử dụng.

Bồn cầu 1 khối

bon cau 1 khoi
Bồn cầu 1 khối là thế hệ tiếp theo của bồn cầu 2 khối. Nên loại bồn cầu thừa hưởng gần như toàn bộ ưu điểm của bồn cầu 2 khối, còn cải tiến khắc phục hóa nhiều nhược điểm của bồn cầu 2 khối đang gập phải. Bồn cầu có cấu tạo phần bồn cầu và két nước liền thành một khối thống nhất.

        Điểm mạnh của bồn cầu 1 khối

Đầu tiên của bồn cầu một khối là bề ngoài hoàn hảo. Vì cầu tạo liền khối nên bồn cầu 1 khối tinh tế và hiện đại hơn bồn 2 khối. Hơn nữa, thiết kế liền khối còn giúp bồn cầu gọn tiết kiệm diện tích hơn. Thứ hai là tiết kiệm nước. Bồn cầu 1 khối được ứng dụng công nghệ xả Class Five hiện đại nên có khả năng tiết kiệm nước tốt.
Hệ thống xả nước êm, hạn chế gây tiếng ồn tối đa, mặc dù lực nước xả rất mạnh. Thứ ba là bồn cầu 1 khối thường có thiết kệ bệ cầu to hơn, nên sẽ mang cho người dùng trải nghiệm thoải mái hơn khi ngồi.

Nhược điểm

Vì cấu tạo hơi phức tạp nên bồn cầu 1 khối yêu cầu rất khắc khe về việc lấp đặt như phải có hầm và ống thông hơi thông thoáng. Giá thành của bồn cầu 1 khối cao, tùy thuộc vào chức năng và thiết kế của bồn cầu.